Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp 4.5x20m

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 03/05/2020

Do lô đất có chiều sâu khá lớn nên với tầng 1 chúng tôi bố trí 1 sân trước 1,5m, tiếp đến là gara ô tô 5.3m và kế đó là không gian phòng khách kết hợp với giếng trời lớn (lấy sáng và gió từ mái xuống tầng trệt) đối diện giếng trời là cầu thang ép sát tường giúp tận dụng tối đa không gian cho khu vực trung tâm ngôi nhà, nơi dành để tiếp khách.

Phương án bố trí cầu thang này khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý không gian cho nhà ống hẹp. Tiếp đến là tiểu cảnh, khu vệ sinh và lối vào khu vực Bếp ăn.

Nhìn trên mặt bằng bố trí tầng 1, các bạn có thể thấy rằng KTS đã tối giản chi tiết, các không gian được mở rộng tối đa giúp mặt bằng trở nên thoáng đãng tràn ngập ánh sáng, điều mà chúng ta ít thấy ở những ngôi nhà phố không được tính toán và thiết kế ban đầu.

Với thiết kế này, nếu tầng trệt là không gian tiếp khách, sinh hoạt ăn uống thì không gian tầng 2 là nơi dành trọn cho việc nghỉ ngơi. Tại đây, ngay trung tâm nhà là khoảng thông tầng lớn xuyên suốt từ mái, cầu thang được bố trí đối diện khoảng thông tầng, giữa là hành lang nối 02 phòng ngủ được bố trí đầu và cuối nhà. Không gian tầng 2 được gia chủ ưu tiên làm không gian nghĩ ngơi nên phòng ngủ được thiết kế rộng rãi và tiện nghi; mỗi phòng đều có vệ sinh khép kín và đều tiếp xúc được với ánh sáng qua thông tầng và ban công trước.

Nếu phòng ngủ trước có lợi thế là mặt tiền được tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều hơn thì phòng ngủ sau lại được tiếp cận không gian lấy sáng qua thông tầng lớn. Vì phòng ngủ số 2 cũng nằm trên vị trí bếp ở tầng 1 nên KTS chúng tôi đã khéo léo bố trí hệ thống tủ tivi, bàn làm việc ngay trên không gian này nhằm tránh đi lại sinh hoạt ngay trên bếp sẽ phạm vào vấn đề phong thủy.

Tầng 3 Phía trước được bố trí khoảng sân thượng, tiếp đến là không gian đọc sách và phòng thờ. Ở giữa cũng là cầu thang và thông tầng lớn, tiếp đến là không gian giặt và phơi đồ. Phòng ngủ 3 được bố trí phía sau có vệ sinh khép kính tương tự không gian ở phòng ngủ 2.

Dưới đây là hình phối cảnh nhà ống 4.5x20m

Theo yêu cầu của gia chủ, ngôi nhà nên thiết kế theo phong cách công nghiệp với sàn, trần bê tông, một số mảng tường gạch mộc tạo điểm nhấn. Sàn nhà sẽ được thiết kế giật cấp để khu sinh hoạt chung tách biệt với chỗ để xe.

Không gian phòng khách nhìn từ gara. Thay vì đặt ở giữa như nhà ống truyền thống, cầu thang được bố trí gọn vào một bên tường. Nhờ đó không gian ngôi nhà thông suốt từ cửa ra vào tới bếp ăn nên có đủ ánh sáng, không khí tươi mới.

Cầu thang được treo lên bằng các dây thép cố định thay vì sử dụng tay vịn thông thường, bên còn lại được gắn vào tường vừa tạo được sự thông thoáng, vừa tạo nét mới lạ cho không gian nhà.

Không gian bàn ăn được bố trí ngay sau phòng khách, được ngăn cách với phòng khách bằng tiểu cảnh nhỏ có thông tầng.

Tủ bếp thiết kế đơn giản mà hiện đại.

Hành lang tầng 2 và cầu thang lên tầng 3.

Phòng ngủ Master.

Phòng ngủ Master nhìn từ cửa vào.

Phòng ngủ dành cho con và cho khách.

Khu vực phòng thờ và phòng đọc sách tầng 3 phía trước.

Không gian thư giãn phía trước phòng đọc sách.

Với từng diện tích lô đất Age Decor sẽ có hướng thiết kế khác nhau, nhằm mục đích thỏa mãn yêu cầu từ Gia Chủ và đảm bảo đầy đủ công năng của một ngôi nhà hiện đại.

Age Decor

Hotline: 090 181 1122

Web: agedecor.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo