Điều hòa tắt nhưng đèn vẫn sáng

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 06/08/2021

Nguyên nhân khiến điều hòa tắt nhưng đèn vẫn sáng là chức năng báo lọc dơ trên điều hòa Toshiba hoặc chức năng lọc không khí Nanoe-G trên điều hòa Panasonic Inverter

Đối với điều hòa Toshiba

Chức năng báo lọc dơ trên điều hòa Toshiba hoạt động trên nguyên lý sau thời gian sử dụng 1.000 giờ, đèn Filter trên dàn lạnh sẽ sáng để báo hiệu đã đến lúc phải vệ sinh bộ lọc IAQ. Sau khi vệ sinh hãy nhấn nút Reset trên dàn lạnh hoặc nút "Filter" trên bộ điều khiển từ xa.

Điều hòa Toshiba báo đèn FILTER khi đã tắt máy

Ngoài ra còn một chức năng làm đèn sáng khi tắt điều hòa là chế độ tự làm sạch dàn lạnh, chức năng này sẽ báo đèn TIMER, Bạn có thể xem Điều hòa tắt mà quạt gió vẫn chạy

Đối với Điều hòa Panasonic

Nguyên nhân khi tắt điều hòa nhưng đèn vẫn sáng trên điều hòa Panasonic Inverter là chức năng Nanoe-G, Chức năng này hoạt động nếu sau khi tắt điều hòa bộ phát ion âm phát hiện vi khuẩn, virus hoặc bụi vẫn còn thì cửa gió chỉ khép hờ và quạt dàn lạnh quay chậm lại để hút bụi vào màng lọc PM2.5.

Chức năng Nanoe-G hoạt động đến khi nào đầu phát ion âm không còn phát hiện hạt bụi sẽ tự động tắt, khi đó lá đảo sẽ đóng kín và đèn báo sẽ tắt.

Điều hòa Panasonic báo đèn Nanoe-G

Chức năng lọc không khí Nanoe-G hoạt động trên nguyên lý nhờ bộ phát ion âm được gắn ngay trên họng gió dàn lạnh máy điều hoà Panasonic. Bộ phát có khả năng tạo ra 3 nghìn tỷ ion âm mỗi giây, Nanoe-G mang điện tích âm tiếp cận và bắt dính các hạt bụi. Sau đó sẽ được hút vào bên trong dàn lạnh và sẽ bị vô hiệu hoá ngay tại màng lọc bụi PM2.5. Các hạt ion này có tác dụng loại bỏ, vô hiệu hoá vi khuẩn, virus và nấm mốc, các vi sinh vật bám dính đặc biệt còn có khả năng vô hiệu hoá Vi rút cúm H1N1 hiệu quả được chứng minh lên đến 99%.

Chức năng Nanoe-G trên điều hòa Panasonic

Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Máy lạnh treo tường Panasonic

Khi thấy đèn báo trên điều hòa sáng nhưng không nhấp nháy thì quý khách có thể an tâm sử dụng. Trường hợp đèn báo mà nhấp nháy thì đó là đang báo lỗi, có thể điều hoà đang bị lỗi board hoặc hư hỏng đâu đó nên cần gọi thợ đến kiểm tra.

 

Tags : Giải đáp, Hướng dẫn sử dụng máy lạnh
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Nguyễn Thành

06/10/2023

Cảm ơn đã giải thích

binh-luan

Lê Vinh

06/08/2021

Máy mình là panasonic, mình cứ tìm cách tắt đèn nhưng không được. Hôm nay đọc bài này thấy an tâm. Không cần tắt nữa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo