Điều hoà tắt mà quạt gió vẫn chạy

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 30/06/2021

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa khi tắt mà quạt gió vẫn chạy là chức năng tự làm sạch dàn lạnh.

Chức năng tự làm sạch hiện nay khá phổ biến trên các dòng điều hoà có công nghệ Inverter. Nó giúp điều hòa ít dơ hơn, không khí trong lành hơn.

Có một hãng điều hòa đã tiên phong đưa công nghệ tự làm sạch vào máy lạnh là hãng Toshiba, đây được xem là chức năng rất hữu ích và đáng có nhất trên điều hòa hiện nay.

Máy lạnh Toshiba báo đèn Timer

Chức năng tự làm sạch hoạt động trên nguyên lý khi người dùng tắt máy thì quạt dàn lạnh sẽ quay chậm lại. Mục đích quạt dàn lạnh quay là nhằm làm khô lượng nước ngưng còn đọng trên dàn lạnh, nếu dàn lạnh không được làm khô sẽ dễ sinh vi khuẩn và làm dàn lạnh nhanh dơ hơn và dễ gây mùi hôi khi mở máy.

Trung bình chức năng tự làm sạch sẽ tắt sau khoảng 20 - 30 phút. Khi đó lá đảo gió sẽ đóng kính, quạt sẽ ngừng quay và đèn báo Timer sẽ tắt. 

Khi thấy hiện tượng trên Quý khách cũng đừng quá lo lắng, nếu máy vẫn lạnh bình thường thì đó là chức năng tự làm sạch. Máy lạnh của Quý khách được tích hợp công nghệ đáng mơ ước rồi đấy.

 

 

Tags : Giải đáp
Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

Gree tắt điều hòa bằng khiển cục nóng vẫn chạy.để qua đêm bám đá toàn bộ

13/09/2022

090 181 1122

binh-luan

Trần Cường

04/05/2022

Máy lạnh Gia Bảo cho mình hỏi! Mình có cái đh samsung inverter nó cũng có hiện tượng chạy quạt như trên! Mà để lâu nó ko tự tắt thì là bị làm sao vậy ?? Đã làm theo hướng dẫn của ML Gia Bảo mà chưa dc

binh-luan

Nguyễn Ngọc

27/07/2021

Bài viết rất chính xác. Vậy mà ck tôi nói máy hư để hết dịch gọi thợ điều hòa đến. Cảm ơn ml Gia Bảo nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo