Máy lạnh Daikin báo lỗi CC và cách khắc phục

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 04/11/2021

Máy lạnh Daikin inverter báo lỗi CC là mã lỗi mới và chỉ có trên những dòng máy lạnh được sản xuất sau năm 2019. Lỗi CC được giải thích là báo độ ẩm do thiết bị cảm biến lắp trên Board mạch dàn lạnh phát hiện. Để kiểm tra và tắt đèn báo mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

1. Trường hợp nào cần kiểm tra mã lỗi

Khi bạn bật máy lạnh lên và trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút đèn báo trên dàn lạnh nhấp nháy và không hoạt động thì chúng ta nên tiến hành kiểm tra mã lỗi để biết máy đang gặp vấn đề gì, có những trường hợp vừa mở máy lên là đèn đã báo. 

2. Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin bằng Remote

Chúng ta ấn và giữ nút CANCEL trên Remote trong khoảng thời gian 5s và khi nghe tiếng bíp phát ra từ dàn lạnh thì nhất tay lên.

 

cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh daikin

Dùng ngón tay ấn và giữ nút CANCEL trên điều khiển

Khi nghe tiếng bíp phát ra từ dàn lạnh thì trên Remote sẽ hiển thị hai số 00 nhấp nháy. Khi đó chúng ta sẽ bấm nút Cancel từng cái 1 và cho đến khi nghe tiếng bíp kéo dài phát ra từ dàn lạnh thì ngưng lại.

cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh daikin inverter

3. Điều khiển hiện mã lỗi CC

Khi Dàn lạnh phát ra tiếng bíp kéo dài thì trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi, ở đây sẽ hiển thị mã lỗi CC. Mã lỗi CC được nhà sản xuất quy ước là báo độ ẩm, khi dàn lạnh hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao liên tục thì cảm biến trên Board mạch sẽ kích hoạt và báo hiệu bằng cách nhấp nháy đền Power trên dàn lạnh. 

Nhưng lưu ý là lỗi CC sẽ không làm mất lạnh trong khoảng thời gian đầu, nếu độ ẩm môi trường không được khắc phục thì sau một thời gian cảm biến độ ẩm sẽ hư và máy lạnh sẽ không còn lạnh.

máy lạnh daikin báo lỗi cc

Máy lạnh Daikin báo lỗi CC

4. Cách khắc phục lỗi CC trên máy lạnh Daikin

Để có thể khắc phục lỗi CC bạn nên chuyển chế độ máy lạnh về chế độ FAN ONLY, nên để chế độ FAN ONLY trong khoảng thời gian tầm 30 phút và sau đó chúng ta tắt máy bằng Remote, tiếp theo chúng ta tắt Aptomat. Bạn nên tắt tầm 1 phút, sau đó bật lại máy lạnh và để chế độ làm lạnh (COOL). 

Nếu thấy đèn vẫn còn nhấp nháy thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra cảm biến, có thể cảm biến đã hư.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn gì bạn hãy liên hệ số Hotline để được trợ giúp: 0901811122  

 

Tags : Giải đáp, Hướng dẫn sử dụng máy lạnh
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Quang

04/11/2021

bài viết bổ ích. mặc dù vẫn lạnh nhưng thấy cứ chớp tắt thấy ức chế lắm. mình đã làm thử và nó hết chớp tắt rồi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo