Máy lạnh năng lượng mặt trời

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 14/09/2021

Mỗi năm thế giới tiêu tốn hàng tỷ kwh cho hệ thống điều hòa gia dụng và công nghiệp. Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, tập đoàn TEKNOS cho sản xuất ứng dụng đại trà dòng sản phẩm mới với các tính năng hoàn hảo nhưng lại cực kỳ tiết kiệm điện năng, tận dung nguồn năng lượng dồi dào và ko hạn chế từ mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS có thể tiế kiệm tới 60% điện năng tiêu hao. Một sản phẩm lý tưởng trong điều kiện tài nguyên thế giới ngày càng cạn kiệt.

Toàn bộ kết cấu cục trong, cục ngoài cũng như phụ kiện sử dụng các chất liệu có chất lượng tốt nhất thế giới. Quy trình của hệ thống Điều hòa năng lượng mặt trời TEKNOS được khái quát như sau:

1. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS 

Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt ống chân không. Chất làm lạnh từ lốc nén sẽ đi qua các cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt và thực hiện việc trao đổi nhiệt. Chất làm lạnh sau khi được làm nóng bằng dung môi bên trong bộ thu nhiệt sẽ đi tuần hoàn qua hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng. Chúng tôi sử dụng một lốc nén nhỏ hơn thay thế cho lốc nén tiêu chuẩn để vận hành hệ thống nhằm mục đích tiết kiệm tối đa điện năng. Một lốc nén nhỏ hơn sẽ tiêu thu ít điện năng hơn nhiều và sẽ vận hành cùng bộ thu nhiệt mặt trời để tiết kiệm điện.

Quy trình làm lạnh của Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS nhanh hơn 50% so với bất kỳ điều hòa thông thường nào. Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS có quy trình làm lạnh ngay từ khi bắt đầu hoạt động. Hệ thống vận hành cực kỳ ổn định và tiết kiệm điện năng 365 ngày/năm bất kể trong mọi điều kiện thời tiết.

2. Tại sao nhiệt năng lại tạo ra năng lượng 

Sự trao đổi nhiệt. Vòng quay không bao giờ kết thúc

Sự trao đổi nhiệt là một quá trình đi từ điểm này tới một điểm khác. Nói chính xác là đi từ một điểm ỏ nhiệt độ cao hơn tới một điểm ở nhiệt độ thấp hơn.

Nguồn năng lượng tự nhiên bất diệt

Ngay cả phân tử nhỏ nhất cũng tồn tại năng lượng tự nhiên. Đó là do sự chuyển động lien tục của các phân tử, nguyên tử…

Năng lượng không được tự nhiên sinh ra cũng như hủy diệt, năng lượng chỉ có thể chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác.

Vậy tại sao nói nhiệt năng là một dạng năng lượng

Lấy ví dụ về gas, khi nhiệt độ trên 0 độ Kelvin và trong phạm vi giới hạn, các hạt sẽ rao động và va chạm vào nhau với tốc độ lớn. Nối cách khác, chúng đang chuyển động. Sự chuyển động tạo ra năng lượng. Và như vậy, nhiệt năng cũng là một dạng của năng lượng.

Chuyển đổi gas thành khí hơi tạo hơi lạnh

Máy lạnh năng lượng mặt trời

Máy lạnh năng lượng mặt trời Teknos

Các nhà nghiên cứu điều hòa đã sử dụng chất làm lạnh do nó có nhiệt độ sôi lý tưởng cho việc trao đổi nhiệt giữa không khí chúng ta đang sống với chất làm lạnh.

Nhưng điều kiện không khí không cho phép chất làm lạnh chuyển đổi sang trạng thái khí hơi, do vậy chúng ta cần nén và cô đặc lại để chuyển đổi trạng thái từ gas sang khí hơi. Năng lượng từ việc nén và cô đặc lại lớn hơn năng lượng nội tại của chất làm lạnh, do vậy việc chuyển đổi trạng thái từ gas thành khí hơi phải thông qua quá trình nén và cô đặc bởi 2 lý do:

- Để chuyển đổi trạng thái chất làm lạnh từ trạng thái gas áp suất cao thành khí hơi áp suất cao.

- Để tránh phải sử dụng lốc nén quá to để nén chất làm lạnh tại điểm phản ứng, cụ thể là chuyển đổi gas thành khí hơi mà không cần phải thông qua tiền đề bốc hơi. Cho dù bản thân lốc nén cũng có thể chuyển đổi trạng thái chất lạnh từ việc bốc hơi sang khí hơi, nhưng việc đó là rất không cần thiết cho việc thiết kế điều hòa, do nó sẽ tiêu tốn nhiều tiền của bạn vào việc tiêu hao điện năng chạy máy mà thậm chí bạn còn được hưởng thụ không khí mát lạnh. Chínhh vì vậy, việc cô đặc chất làm lạnh là cần thiết. Sự cô đặc xuất hiện liên tục trong bộ trao đổi nhiệt thông quá quá trình trao đổi nhiệt.

Một khi đã ở trạng thái khí hơi, nhiệt độ bắt đầu giảm xuống cho tới điểm làm lạnh.

Đó nguyên lý tạo hơi lạnh khi chuyển đổi trạng thái gas sang trạng thái khí hơi.

3.Ưu điểm

- Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS đặc biệt thích hợp với yêu cầu có tính thời tiết, điều đó có nghĩa là, chỉ số COP sẽ tăng cao theo nhiệt lượng mặt trời rất sẵn trong mùa hè.

- Chất gas được sử dụng rộng rãi trong điều hòa thông thường đang gây ảnh hưởng tới bầu khí quyển. Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS làm việc với chất dung môi đặc biệt và chất làm lạnh mới nhất hoàn toàn thân thiện với môi trường.

- Bộ thu nhiệt mặt trời bằng hệ thống ống chân không được sáng chế tại Mỹ và Trung Quốc vài năm trước với công nghệ hoàn chỉnh và chất lượng cao sẽ đảm bảo hiệu năng tôi đa.

- Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS rất kinh tế, sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc, với chi phí nhà xưởng, nhân công và R&D rẻ, do đó giá thành của Điều hòa năng lượng mặt trời TEKNOS rất cạnh tranh và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

- Điều hòa năng lượng mặt trời TEKNOS có thể kết hợp với hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, là một sản phẩm đa chức năng.

- Sản phẩm của chúng tôi tích hợp tất cả các tính năng như một điều hòa thông thường như chức năng hút ẩm, diệt khuẩn, tạo Ozon làm tươi mát bầu không khí trong nhà và phòng làm việc.

- Sản phẩm của chúng tôi có nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

- Dễ dàng lắp đặt, thời gian vận hành tiêu hao ít điện năng.

- Sử dụng lốc nén chất lượng cao như Hitachi, toàn bộ ống đồng và bình nước sử dụng thép không gỉ chất lượng tốt nhất.

4. Chức năng

- Máy lạnh 2 chiều nóng-lạnh: được thiết kế trên nguyên lý tuần hoàn Carnot, kết hợp với công nghệ bơm nhiệt và mặt trời, đầy là sản phẩm XANH và TIẾT KIỆM. Có 2 chiều nóng và lạnh tùy theo nhu cầu người sử dụng.

- Tiết kiệm: điều hòa năng lượng mặt trời sẽ tận thu nguồn nhiệt năng dồi dào và vô tận từ mặt trời và bộ thu nhiệt, nguồn nhiệt năng được làm nóng sẽ sử dụng nhằm làm giảm năng lượng sử dụng trong điều hòa, do vậy sẽ làm giảm lượng tiêu hao điện năng và cắt giảm chi phí. Về chỉ số tiết kiệm điện năng, điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm tới 60% khi làm lạnh và 70% khi làm nóng.

- Chức năng “xanh”: được gọi là chức năng “xanh” vì điều hòa năng lượng mặt trời TEKNOS có trang bị 3 cấp độ bảo vệ môi trường gồm:

+ Lọc bụi bẩn.

+ Tạo ozon.

+ Điều hòa không khí.

Hệ thống bảo vệ của Máy lạnh năng lượng mặt trời TEKNOS có thể loại bỏ các mùi độc hai, khó chịu, làm trong lành không khí và lọc bỏ các chất không có ích trong môi trường. Thử nghiệm thực tế cho thay, sau khi vận hành khoảng 30’, 80% số lượng bụi bẩn giảm xuống và 95% số lượng vi khuẩn bị tiêu diệt.

Ngoài ra hệ thống quạt gió trong dàn lạnh của điều hòa còn được trang bị hệ thống tự làm sạch bằng chân không có thể chuyển bụi bẩn và vi khuẩn trong không gian sống và làm việc ra ngoài ngay lập tức. Do đó bạn có thể tận hưởng bầu không khí hoàn toàn trong lành và an toàn, một giải pháp tối ưu cho sức khỏe của bạn.

- Hiệu quả, vận hành hiệu quả khi về đêm và ngay cả khi trời u ám: điều hòa năng lượng mặt trời có thể vận hành hiệu quá khi trời tối và ngay cả khi thời tiết xấu do hệ thống sử dụng một hộp tích trữ năng lượng trong bộ thu nhiệt mặt trời để lưu giữ năng lượng mặt trời.

5. Lắp đặt

- Việc lắp đặt Máy lạnh năng lượng mặt trời Teknos cũng tương tự như lắp máy lạnh thông thường.

- Hệ thống vận hành hiệu quả hơn nếu được lắp đặt trong điều kiện hứng được ánh sáng mặt trời.

- Kết quả làm lạnh sẽ tốt hơn nếu khoảng cách ống nối giữa bộ thu nhiệt mặt trời ở dàn ngoài với dàn lạnh bên trong ngắn.

- Được lắp đặt bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

- Lắp đặt đúng theo hướng dẫn trong bản hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt.

- Lắp đặt ở nơi dễ dàng nhìn thấy.

Hiện tại Máy lạnh Gia Bảo không còn phân phối Máy lạnh năng lượng mặt trời Teknos, Quý khách có nhu cầu cần tư vấn những sản phẩm máy lạnh thông thường (không phải là máy lạnh năng lượng mặt trời) vui lòng liên hệ số Hotline: 0901811122 để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm tất cả sản phẩm Máy lạnh do Máy lạnh Gia Bảo cung cấp

Tags : Thông tin công nghệ
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Ngoc thai

13/11/2023

Máy lạnh NLMT gia bao nhiêu ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo