Máy lạnh để lâu không sử dụng có hư không

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 18/04/2021

Máy lạnh để lâu không sử dụng có hư không và câu trả lời là không có hư, nếu như trước khi không sử dụng chúng ta làm theo những bước sau đây

Phụ lục

1. Những việc cần làm trước khi không sử dụng máy lạnh

     1.1. Tắt nguồn điện vào máy lạnh

     1.2. Vệ sinh lọc gió trước rồi gắn lại vào máy

     1.3. Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh từ trong ra ngoài

     1.4. Bật chế độ Fan trên Remote 

     1.5. Tháo pin remote

2. Những việc không nên làm

3. Những điều cần làm khi muốn sử dụng lại máy lạnh

  1 Những việc cần làm gì trước khi không sử dụng máy lạnh

  Bước 1: Tắt nguồn điện vào máy lạnh

  Bước này cực kỳ quan trọng mà khi sửa chữa liên quan đến nguồn điện thì các bạn phải luôn luôn nhớ là tắt Aptomat (CB)

  Bước 2: Vệ sinh lọc gió trước rồi gắn lại vào máy (Bước 2 dành cho những bạn không phải người làm trong ngành kỹ thuật điện)

  Một điều quan trọng cần làm là vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc gió. Bởi vì hành động này sẽ giúp cho điều hòa được sạch sẽ trước khi nghỉ ngơi, nếu không bụi bẩn sẽ bám chắc ở đó và sau này rất khó để làm sạch thậm chí nó còn gây hoen gỉ ở các bộ phận khác.

  Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh từ trong ra ngoài ( Bước này dành cho những bạn làm trong ngành kỹ thuật điện và biết một ít về điện lạnh)

  Trước khi ngưng sử dụng, việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện để tránh các sự cố do chập điện, hở điện,... Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy lạnh xem có an toàn không, nếu cảm thấy không an toàn thì hãy siết chặt lại ngay sau khi kiểm tra xong hết các bộ phận khác.

  Tiếp đến là vệ sinh sạch sẽ bên ngoài bằng cách dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn. Có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi. Sau đó, bạn làm khô dàn lạnh rồi lắp lại đúng vị trí.

  Bước 4: Bật chế độ Fan trên Remote để điều hòa được khô ráo trước khi không hoạt động

  Sau khi thực hiện vệ sinh xong, bạn hãy bật chế độ quạt gió "Bấm Mode và chọn Fan" để cho dàn lạnh được hoàn toàn khô ráo, tránh được những giọt nước còn đọng lại gây ẩm mốc trước khi dừng hoạt động.

  Đối với máy lạnh Daikin: các bạn chỉ cần bấm phím FAN ONLY trên điều khiển từ xa. Đa số những model sau năm 2020 điều sử dụng loại điều khiển này. 

  Đối với máy lạnh Panasonic: Các bạn bấm phím MODE trên điều khiển và quan sát trên màn hình điều khiển hiển thị chế độ DRY thì các bạn ngưng lại và tăng tốc độ quạt lớn nhất để dàn lạnh nhanh khô.

  Bước 5: Tháo pin remote trước khi ngừng sử dụng

  Tiếp đến bạn hãy tháo pin ra khỏi điều khiển. Bởi vì pin sẽ có thể bị chảy nước và gây hư hỏng mạch điều khiển khi lâu ngày không sử dụng. Bên cạnh đó bạn nên để điều khiển nơi khô ráo tránh tiếp xúc với nước.

  Những việc không nên 

  Để có thể giữ được độ bền và kéo dài tuổi thọ cho điều hòa, bạn cần tránh những điều sau đây:

  - Máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ có những bụi bẩn hay hơi ẩm bên trong vì vậy bạn không nên tắt máy lạnh rồi để vậy sau một thời gian dài. 

  - Khi máy lạnh ngừng hoạt động, nước còn đọng lại bên trong mán và trên dàn lạnh sẽ dẫn đến nấm mốc, có mùi hôi và nếu hít vào cơ thể, người sử dụng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp,... Vì vậy cần phải vệ sinh sạch sẽ máy lạnh.

  Những điều cần làm khi muốn sử dụng lại máy lạnh

  Sau khoảng thời gian không sử dụng máy lạnh, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng. 

  Bạn cần kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không

  Tiếp đến hãy kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả,  nếu không để nó thoát ra ngoài thì sẽ rò rỉ ở trong phòng.

  Quan trọng hơn hết là bạn cần vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi sử dụng. Như vậy điều hòa của gia đình bạn mới có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài nếu không muốn xảy ra hỏng hóc bất chợt gây phiền toái khiến bạn cảm thấy khó chịu.

  Bạn có thể xem thêm Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Máy lạnh Gia Bảo khi có nhu cầu vệ sinh máy lạnh.

   Tags : Giải đáp, Hướng dẫn sử dụng máy lạnh
   Bình luận (6 bình luận)
   binh-luan

   Tiểu Tam

   27/06/2021

   Bài viết rất hay, đây là nổi băng khoăn của gia đình tôi bấy lâu này.

   binh-luan

   Cherry Nguyễn

   10/06/2021

   Bài viết rất hay. Cảm ơn ad

   binh-luan

   Huỳnh Phương

   08/06/2021

   Bài viết rất hay. Là câu trả lời mà tôi đang tìm. Cảm ơn Cty.

   binh-luan

   Ngọc Red Sun

   22/04/2021

   Bài viết hay. Ck mình chọn cách rửa lọc. Hjhj

   binh-luan

   Nhung GHTK

   21/04/2021

   Bai viết rất hay, cảm ơn Ad, cảm ơn Age Décor

   VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
   popup

   Số lượng:

   Tổng tiền:

   Máy Lạnh Gia Bảo
   ĐĂNG NHẬP
   Nhận nhiều ưu đãi hơn
   zalo