Máy lạnh Daikin có tốt không

Đăng bởi NGUYỄN HOÀNG VŨ vào lúc 18/04/2021

Máy Lạnh Daikin Inverter có tốt không, Có Nên Mua không?

Máy lạnh Daikin Inverter là một trong những dòng máy lạnh bán chạy nhất thị trường hiện nay. Mỗi năm, Daikin thường cho ra những dòng sản phẩm máy lạnh mới, những công nghệ mới nhằm mang đến những trãi nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nhất là vào dịp tháng 2 sau tết thì hãng tung hàng loạt Model mới, với những tính năng nổi bật nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, có một vài băn khoăn khi khách hàng chọn dòng máy lạnh Daikin Inverter là: có những mẫu máy lạnh Daikin Inverter mới ra năm nay, nhưng nhìn bề ngoài y chang mẫu năm trước, mà dân ta hay gọi là “na ná nhau”, vậy có thể mua máy của năm trước không? vì sản phẩm này vẫn còn trên thị trường, bảo hành đầy đủ từ Daikin, mẫu mã cũng sang mà…được các trung tâm điện máy khuyến mãi đẩy model cũ nên giá cũng tốt hơn model mới ra năm nay.

Vậy hãy cùng Máy lạnh Gia Bảo phân tích các dòng sản phẩm máy lạnh Daikin Inverter mà hãng tung ra hằng năm khác biệt nhau thế nào? Máy lạnh Daikin Inverter có nên mua không? Máy lạnh Daikin Inverter có phải tốt nhất thị trường không?… trong bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

1 – Kiểu dáng các dòng máy lạnh Daikin mới nhất

2 – Công nghệ tiết kiệm điện Inverter

3 – Gas dùng trên các dòng máy lạnh Daikin mới nhất

4 – Cách chọn máy lạnh có công suất phù hợp

5 – Ưu điểm của máy lạnh Daikin Inverter so với các hãng khác

6 – Nhược điểm các dòng máy lạnh Daikin Inverter

7 – Lời kết về các sản phẩm máy lạnh Daikin

1 – Kiểu dáng các dòng máy lạnh Daikin mới nhất

Trước tiên, khi chọn mua những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh…cho gia đình, thì mọi người thường hay quan tâm kiểu dáng có đẹp không?, màu sắc có trang nhã, phù hợp với không gian nội thất gia đình mình không? Đó cũng là cách tiếp cận một sản phẩm mới khi mình chưa chú ý kỹ đến các thông số kỹ thuật.

Với các dòng máy lạnh Daikin Inverter mới nhất trên thị trường hiện nay, chắc hẳn các bạn sẽ rất yên tâm khi màu sắc chủ đạo của đa số dòng máy lạnh Daikin inverter là màu trắng trang nhã, tông màu nãy rất dễ kết hợp với nội thất các căn phòng trong ngôi nhà của bạn. Nhìn chung, các dòng máy lạnh Daikin Inverter trên thị trường hiện nay đều có kiểu dáng hiện đại hơn trước, thiết kế trang nhã, nhỏ gọn và đơn giản. Mặt trước thường có logo Daikin kèm với logo Inverter, một số dòng có điểm nhấn là những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng trên bề mặt, hoặc mạ crom ở những đường cong nhấn chủ đạo.Thiết kế này phù hợp với những khách hàng thích sự đơn giản, nhẹ nhàng mà cũng không kém phần sang trọng, hoặc những khách hàng chú ý nhiều đến hiệu suất bên trong hơn là thiết kế sắc nét bên ngoài. Tuy nhiên, mình có một nhận định chung là, những chiếc máy lạnh Daikin Inverter hiện đại sau này, công suất dao động từ 1 HP đến 1.5 HP, đều được Daikin tối ưu kích thước 77cm x 22.3cm x 28.5cm . Sự nhỏ gọn tinh tế này làm cho chiếc máy lạnh treo tường trong nhà như một sản phẩm nội thất hơn là thiết bị đơn thuần phục vụ

2 – Cách chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Để mua một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng, thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý chính là diện tích hoặc thể tích căn phòng đó, phải tương ứng với công suất làm lạnh của máy lạnh. Công suất làm lạnh của máy lạnh được tính theo đơn vị là BTU (viết tắt của tiếng Anh là British Thermal Unit – đơn vị nhiệt Anh).

Ta có quy ước 1BTU ≈ 1055J = 0,293 Wh

Những dòng máy lạnh Inverter hay không Inverter đều áp dụng đơn vị BTU làm chuẩn, để đo lường công suất làm lạnh cho một diện tích và thể tích nhất định. Đây không phải là công suất tiêu thụ điện, mà nhiều người sử dụng hay lầm tưởng lâu nay. Công suất máy lạnh có thể tính dựa theo thể tích hoặc điện tích căn phòng mà bạn sẽ lắp đặt, với công thức tính như sau:

-Tính công suất máy lạnh theo diện tích căn phòng = diện tích (m2) * 600BTU ( theo đó: 1m2 diện tích = 600BTU), cách tính này thường phù hợp khi trang bị máy lạnh cho hộ gia đình. Ví dụ : công suất máy lạnh cần cho căn phòng có diện tích 15m2 sẽ là : 15m2 * 600BTU= 9.000 BTU = 1 HP (1 HP còn được gọi là 1 ngựa), vậy ta sẽ chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU (1 HP) để lắp đặt cho căn phòng có diện tích 15m2 . Dựa vào thông số công suất ở trên, ta có thể suy ra được lượng điện năng căn phòng này tiêu thụ trong 1 giờ là: 9.000BTU * 0,293Wh = 2637 W, đây cũng chính là lượng điện năng tiêu thụ nhỏ nhất của các dòng máy lạnh ở thị trường Việt Nam, và con số 9.000BTU/h cũng sẽ tương ứng với 1 ngựa (sic).

Bảng gợi ý chọn công suất máy lạnh theo diện tích căn phòng

Diện Tích
 

Phòng Tại Nhà, Hộ Gia Đình
 

Phòng Tập Thể

Nhỏ hơn 15m2
 

9.000 BTU
 

12.000 BTU
 

Từ 15m2 đến 20m2
 

12.000 BTU
 

18.000 BTU
 

Từ 20m2 đến 30m2

18.000 BTU

24.000 BTU

Từ 30m2 đến 40m2

24.000 BTU

28.000 BTU

Từ 40m2 đến 45m2

28.000 BTU

30.000 BTU

Từ 45m2 đến 50m2

30.000 BTU

36.000 BTU

Từ 50m2 đến 55m2

36.000 BTU

42.000 BTU

Từ 55m2 đến 60m2

42.000 BTU

48.000 BTU

Từ 60m2 đến 70m2

48.000 BTU

60.000 BTU

-Tính công suất máy lạnh theo thể tích căn phòng = thể tích (m3) * 200 BTU ( theo đó: 1m3 thể tích = 200BTU). Khi tính theo thể tích, công suất làm lạnh của máy lạnh sẽ bị chi phối bởi các yếu tố như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt bên ngoài, số lượng cửa sổ của phòng đó, số lượng người trong phòng đó để có thể  chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp. Cách tính công suất máy lạnh dựa trên thể tích, chỉ phù hợp với những môi trường như: văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cafe.

Bảng gợi ý chọn công suất máy lạnh theo thể tích căn phòng

 Công Suất
 

Gia Đình
 

Cafe/ Nhà Hàng
 

Khách Sạn
 

Văn Phòng

1 HP
 

45 m3
 

30 m3
 

35 m3
 

45 m3
 

1.5 HP
 

60 m3
 

45 m3
 

55 m3
 

60 m3
 

2 HP
 

80 m3
 

60 m3
 

70 m3
 

80 m3
 

2.5 HP
 

120 m3
 

80 m3
 

100 m3
 

120 m3
 

3 – Công nghệ tiết kiệm điện Inverter

Daikin là một trong những hãng sản xuất máy lạnh đi đầu trên thị trường hiện nay về công nghệ làm lạnh cũng như tiết kiệm điện. Một trong những công nghệ tiêu biểu, không thể không nhắc tới đó chính là Inverter. Máy lạnh Daikin Inverter cho hiệu suất tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao, là nhờ vào sự phát triển của các công nghệ tiết kiệm năng lượng như Inverter. Công nghệ Inverter trên máy Daikin cho phép điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, từ đó thay đổi công suất hoạt động của máy lạnh mà không cần bật tắt máy nén nhiều lần, gây tiêu tốn nhiều điện năng như máy lạnh thông thường không có Inverter.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện trên các dòng máy lạnh Daikin

Một số lợi ích mà công nghệ Inverter mang lại cho người dùng như:

  • Tiết kiệm điện: nhờ khả năng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, mà lượng điện năng hao phí của máy lạnh được giảm đáng kể, máy nén lúc này cũng sẽ không còn bị quá tải và bật tắt liên tục.
  • Làm lạnh nhanh: công nghệ Inverter, giúp máy nén tối đa công suất để làm mát căn phòng nhà bạn chỉ trong vài phút.
  • Duy trì nhiệt độ lạnh ổn định: nhờ công nghệ Inverter mà nhiệt độ lạnh trong phòng luôn được duy trì ổn định theo yêu cầu, tạo nên bầu không khí dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.
  • Động cơ vận hành êm ái, tuổi thọ cao: công nghệ Inverter giúp giảm tối đa sự ma-sát, hoạt động máy lạnh lúc này êm ái hơn so với các máy lạnh không Inverter khác.

Ngoài ra, Daikin còn áp dụng chế độ Econo kết hợp với công nghệ Inverter trên các dòng máy lạnh, cho hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội hơn. Econo chính là chế độ máy lạnh hoạt động ở công suất thấp, đủ cho một người dùng. Vì vậy, chế độ Econo của Daikin cũng là một tính năng tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh Daikin như công nghệ Inverter. Để kích hoạt chế độ Econo trên máy lạnh Daikin, bạn chỉ cần nhấn vào nút Econo trên remote, máy lạnh Daikin sẽ phát hiện nơi nào đang có nhiệt độ cao, từ đó tự động điều chỉnh hướng gió để tối ưu hiệu quả làm lạnh, tập trung làm mát hiệu quả vị trí cần làm mát, tránh lãng phí điện năng vô ích vào những nơi không cần thiết, giảm thiểu tối đa chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn. 

4 – Gas dùng trên các dòng máy lạnh Daikin mới nhất

Ngoài công nghệ Inverter ra thì gas lạnh dùng trong các dòng máy lạnh Daikin Inverter, cũng là một trong những điểm đáng lưu ý khi chọn mua máy lạnh. Vì gas lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh.

Gas R32 dùng trên các dòng máy lạnh Daikin Inverter

Máy lạnh Daikin Inverter mới nhất sử dụng Gas R32, đây là loại gas làm lạnh mới nhất trên thị trường hiện nay, được sử dụng rất nhiều tại Nhật Bản. Gas lạnh R32 này được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và R410A. Ưu điểm lớn nhất của Gas R32 so với các loại khác chính là hiệu suất làm lạnh nhanh và mạnh, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được “kha khá” tiền điện hằng tháng.

5 – Ưu điểm của máy lạnh Daikin Inverter so với các hãng khác

Daikin là công ty sản xuất máy lạnh uy tín số 1 đến từ Nhật Bản, các sản phẩm máy lạnh Daikin luôn đat tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng lên hàng đầu, cũng như các chế độ làm lạnh của máy lạnh Daikin luôn thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi. Về chất lượng, máy lạnh Daikin Inverter được đánh giá là tốt nhất hiện nay với độ bền trong suốt thời gian sử dụng, máy lạnh Daikin inverter được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn và không có những chi tiết dư thừa.

Daikin bảo hành hệ thống máy nén khí lên đến 4 năm

Những ưu điểm nổi bật nhất của các dòng máy lạnh Daikin Inverter hiện nay là: hoạt động êm ái, ít gây tiếng ồn cho môi trường xung quanh, dàn nóng và dàn lạnh hoạt động tương đối ổn định, vì vậy máy lạnh Daikin Inverter rất thích hợp cho những nơi như: chung cư, văn phòng… yêu cầu ít tiếng ồn hay phòng trẻ em. Nhờ ứng dụng công nghệ Inverter tiên tiến, nên các dòng máy lạnh Daikin Inverter được sử dụng rộng rãi vì khả năng tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, hệ thống làm lạnh dễ chịu, thoải mái cho người dùng. Các dòng máy lạnh Daikin Inverter khi đưa ra thị trường đã tạo được niềm tin của nhiều khách hàng.

Ngoài ra, Daikin còn có chế độ bảo hành vượt trội so với các hãng khác là ngoài bảo hành 1 năm, thì Daikin còn bảo hành máy lạnh 4 năm cho hệ thống máy nén khí Inverter.

6 – Nhược điểm các dòng máy lạnh Daikin Inverter

Thật sự, đối với mình thì máy lạnh Daikin là một sản phẩm tốt, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến lên sản phẩm, thiết kế phù hợp và hiểu tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, máy lạnh Daikin cũng có một vài hạn chế nhất định khi tiếp cận khách hàng ở thị trường Việt Nam, một trong những hạn chế đó chính là: Daikin chỉ tập trung khá nhiều vào đổi mới công nghệ trong các hệ thống làm lạnh với công suất lớn như máy lạnh công nghiệp mà không chú trọng nhiều đến máy lạnh phân khúc dân dụng.

Sản phẩm không đồng điều về chất lượng, Dàn nóng đôi lúc hoạt động tạo ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra, kiểu dáng ít được đổi mới và đơn giản, cũng là nhược điểm thường thấy ở những dòng máy lạnh thương hiệu Daikin.

7 – Lời kết về các sản phẩm máy lạnh Daikin

Máy lạnh Inverter Daikin đang dần dần khẳng định thương hiệu trên thị trường máy lạnh, và chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng. Nếu như bỏ qua về mặt giá cả, thì có lẽ sẽ có rất nhiều gia đình chọn máy lạnh Daikin Inverter là chiếc máy lạnh đầu tiên trong gia đình, cũng có thể là thêm một chiếc nữa vẫn là Daikin như mình đã chọn. Tuy nhiên, với đại đa số người tiêu dùng thì việc đầu tư một chiếc máy lạnh 1,5 HP – 2HP tầm giá 10tr-18tr là một quyết định đầu tư khó khăn, vì vậy nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mua máy lạnh thương hiệu Daikin Inverter, thì có thể lựa chọn hình thức trả góp qua các trang thương mại điện tử.

Ngoài ra, Daikin cũng đang dần dần thay đổi về độ đa dạng của sản phẩm. Các dòng máy lạnh Daikin Inverter mới nhất đang có xu hướng thiết kế nhiều đường cong thẩm mỹ ở bề mặt sản phẩm, cách bố trí đèn tín hiệu, cảm biến, hốc gió cũng có nhiều thay đổi đảng kể. Có thể, bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh Daikin thời điểm cách đây 2-3 năm và cảm thấy mẫu mã chưa thay đổi lắm, chưa bắt mắt lắm, nhưng mình chắc chắn một điều là chiếc máy lạnh nhà bạn đang chạy rất ổn và ít hư hỏng lặt vặt. Câu nói “nhất Daikin, nhì Panasonic” cho thấy rằng chất lượng và độ bền của máy lạnh Daikin là rất tốt trên thị trường hiện nay.

Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết, Age Decor hy vọng cung cấp nhiều thông tin và trải nghiệm sản phẩm hữu ích đến quý bạn đọc. Đây là ý kiến khách quan từ kỹ sư nhiệt lạnh cũng như phản hồi từ khách hàng của Age Decor, không nhằm mục đích quảng cáo hay hạ thấp một nhãn hàng nào. Ngoài những bài viết về sản phẩm, tư vấn mua sắm hàng điện máy, gia dụng, công nghệ….. Hãy thường xuyên ghé thăm blog để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé.

Tags : Tư vấn chọn mua máy lạnh
Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

Trang Trần

21/04/2021

Bài viết rất hay. Hình rất đẹp. Thích phòng em bé trong hình wa

binh-luan

Phụng Gà Spa

19/04/2021

Hệ thống spa của mình toàn xài daikin và cug do age decor lắp đặt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Máy Lạnh Gia Bảo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo